Theo dòng chảy thời gian, kể từ năm 1992 khi các cụ tiền bối Họ Dương tìm đến nhau để kết nối Họ Dương như một lẽ thuận thiên, đến nay khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, và ở nước ngoài, người người, nhà nhà mà mỗi khi nhắc đến hai tiếng Họ Dương là ai ai cũng đều có trong mình một niềm tự hào và chút nghẹn nơi lồng ngực, tình cảm thiêng liêng đó có lẽ được vun trồng, được bồi đắp và ấm dần lên từng ngày và thấm dần theo từng hoạt động của Dòng tộc, đã tự bao giờ trở thành quen thuộc trong mỗi gia đình, mỗi chi tộc họ, mỗi ngành, mỗi Tổ Họ trên khắp cả nước.

Nói sao cho hết được biết bao cống hiến thầm lặng, bao đóng góp không cần liệt kê, bao đoạn đường cây số, bao thời gian làm việc bất kể ngày đêm của những con người tham gia công việc Dòng tộc ở các cấp.

Tại Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương năm nay, Họ Dương Việt Nam đã tổ chức vinh danh và tặng Tộc huy cho 5 trong số hàng trăm gia đình tiêu biểu của Dòng tộc trong kết nối, xây dựng và phát triển Dòng tộc.

Tặng “Tộc Huy Họ Dương Việt Nam”- Hạng nhất cho: Gia đình cụ Dương Kiện – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam khóa VI (có con trai là ông Dương Hoài Nam – Chủ tịch HĐHD thành phố Đà Nẵng)

Tặng “Tộc Huy Họ Dương Việt Nam”- Hạng hai cho Gia đình ông Dương Phú Trung – Ủy viên HĐHD Việt Nam, Chủ tịch HĐHD tỉnh Quảng Nam.

Tặng “Tộc Huy Họ Dương Việt Nam”- Hạng hai cho Gia đình cụ Dương Tấn Danh – Thành viên Họ Dương thành phố Cần Thơ.

Tặng “Tộc Huy Họ Dương Việt Nam”- Hạng ba cho Gia đình ông Dương Doanh Toại – Trưởng Ban Truyền thông HĐHD thành phố Hà Nội

Tặng “Tộc Huy Họ Dương Việt Nam”- Hạng ba cho Gia đình ông Dương Đình Tùy – Trưởng Ban liên lạc Họ Dương tại Cộng hòa Séc.

Hội đồng Họ Dương Việt Nam xin được chúc mừng và trân trọng cảm ơn những cống hiến hết mình và ý nghĩa của 5 gia đình tiêu biểu trong số hàng ngàn gia đình Họ Dương trong suốt những năm vừa qua.

Dương Hoà/ Họ Dương Việt Nam